EnglishFrenchGermanItalianKoreanPortugueseRussianVietnamese

Thủ tục và hợp đồng thuê xe máy Hà Nội

Ai cũng biết đến với thành phố du lịch Hà Nội thì rất dễ dàng để thuê được một chiếc xe máy. Tuy nhiên thuê xe máy Hà Nội cần gì? Thủ tục thuê xe như thế nào?… Đó là những phân vân của nhiều bạn khi muốn thuê xe máy tại Hà Nội để đi du lịch, công tác, khám phá Hà Nội.

Vậy thuê xe máy Hà Nội cần gì?

Ngoài việc tìm kiếm những dịch vụ thuê xe máy Hà Nội giá rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng và uy tín thì các bạn cũng nên tìm hiểu các thủ tục thuê xe máy ở Hà Nội của các công ty du lịch cũng như các cơ sở có dịch vụ cho thuê xe gắn máy để đem theo những giấy tờ cần thiết. Điều này vừa giúp bạn tránh phải chờ đợi cũng như không thuê được xe máy khi không có đủ giấy tờ nhé. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe máy tại Hà Nội. Tùy theo cơ sở mà bạn thuê xe thì thủ tục thuê xe máy ở Hà Nội cũng khác nhau.Thông thường để thuê được xe máy của các địa điểm cho thuê xe máy tự lái thì yêu cầu bạn phải có những giấy tờ cần thiết.

Mẫu hợp đồng thuê xe
Mẫu hợp đồng thuê xe

Khi thuê xe máy Hà Nội cần gì? Giấy tờ cần thiết mà bạn phải có mới thuê xe đó là CMND hoăc tiền cọc. Vì thế bạn đừng bao giờ quên không mang theo những giấy tờ và tiền nhé!

1. Bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân cá nhân. CMND bản gốc hoặc thẻ sinh viên, bằng lái xe máy nếu có hoặc hộ chiếu

2. Cần chuẩn bị một số tiền mặt đển thanh toán tiền thuê một lần. Và đa số các cửa hàng sẽ yêu cầu bạn một tiền đặt cọc từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

3. Riêng với du khách nước thì phải đặt cọc hộ chiếu. Nếu không muốn đặt cọc hộ chiếu thì có thể đặt cọc bằng tiền mặt.

Chú ý: Bạn đừng lo lắng về khoản tiền đặt cọc vì hầu như mọi nơi cho thuê xe máy ở hà nội sẽ hoàn trả lại cho bạn khi bạn trả lại xe máy.

Thủ tục cho thuê xe máy Hà Nội có cần đặt cọc không ?

Có số ít địa điểm cho thuê xe máy không cần đặt cọc ở hà nội mà thôi đơn giản vì địa điểm đó chỉ có xe máy trung quốc, xe máy cũ và nát trị giá xe không cao nên có thể không cần đặt cọc tiền khi bạn thuê xe máy. Tất nhiên bạn vẫn cần thế chấp một số giấy tờ tùy thân cá nhân cho họ.

Ông cha ta có câu tiền nào của đó chúng tôi có những loại xe máy rất tốt thì cần đặt cọc, số ít cơ sở có xe máy cũ sẽ yêu cầu đặt cọc hơn chút. Khi bạn thuê xe máy mỗi địa điểm sẽ ứng xử khác nhau tùy từng khách hàng khác nhau. Có thể bạn muốn qua Hợp đồng thuê xe máy Hà Nội

Cho thuê xe máy Công Tân luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ hoàn hảo. Và sự hài lòng tuyệt đối bằng chất lượng dịch vụ cao cấp. Các dòng xe máy đời mới chất lượng cao đảm bảo an toàn cho quý khách hàng cho nên chúng tôi yêu cầu một khoản tiền đặt cọc.

Với mong muốn mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chỉ cần bạn mang tiền cọc + Cmt đến cho thuê xe máy Công Tân. Thì Thủ tục diễn ra nhanh gọn chỉ trong vòng 15 phút. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho quý khách hàng.

Những điều khoản trong hợp đồng thuê xe máy

1.1 Đối với khách hàng thuê xe máy 1 ngày thì được tính bằng 24 giờ

1.2 Tiền thuê xe máy sẽ không được hoàn lại.

1,3 Tiền thuê xe máy phải được thanh toán sau khi kí hợp đồng

1.4 Tiền thuê xe máy được trả bằng tiền VND hoặc bằng tiền ngoại theo tỷ giá của ngân hàng Việt Nam vào thời điểm thanh toán.

1,5 Bên B sẽ phải chịu phí sửa chữa xe máy trong những trường hợp sau:

Bên B tự ý gây tai nạn hoặc gặp tai nạn

Bên B làm đổ xe máy gây hỏng hóc, hoặc vỡ vỏ xe máy.

Bên B không được bơm lốp xe máy thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng thủng lốp

Bên B tự ý sửa xe máy mà không thông báo cho bên A

Xe bị hỏng do không dùng đúng nguyên tắc, ví dụ: chở quá trọng tải cho phép, đi vào đường ngập nước vv….

Xe máy bị thủng săm do chất lượng đường xấu, hoặc đinh hay vật nhọn đâm vào săm.

Chú ý: Nếu bên B tự ý sửa chữa xe máy mà không thông báo cho bên A, hoặc không được sự đồng ý từ Bên A. Thì bên A sẽ không có trách nhiệm hoàn trả lại tiền cho những chi phí đó.

1,6 Bên A sẽ có trách nhiệm trả hoặc hoàn lại chi phí sửa chữa cho bên B trong những trường hợp sau:

Các hao mòn và các vết xước xát của xe máy do thời gian.

Do bên A thay nhầm các bộ phận sẽ gây ra hỏng hóc của xe máy.

Chú ý: Bên B sau khi sửa xe máy đã thông báo cho bên A và bên A đã đồng ý cho bên B sửa xe máy. Theo như mục 1.5 bên A sẽ không chịu trách nhiệm hoàn trả lại những chi phí phát sinh khác.

Thủ tục và hợp đồng thuê xe máy Hà Nội
Thuê xe gắn máy Hà Nội

Lấy xe máy và trả xe

Bên B phải lấy xe và trả lại xe tại cửa hàng. Địa chỉ: 110 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Bên B lấy xe và trả lại xe máy trong giờ làm việc ( từ 9h đến 21h ). Trong trường hợp bên A buộc phải lấy xe máy từ người thứ 3 ( bất kì ai mà không phải Bên B ) thì bên A buộc phải giữ lại tiền đặt cọc theo khoản 5.2 được ghi trong hợp đồng.

3, Bảo dưỡng và sửa chữa xe máy

3,1 Nếu bên B mất chìa khoá thì bên A sẽ giúp gửi 1 bộ chìa khoá dự phòng. Phí cho dịch vụ này là 100.000 đồng. Một bộ chìa khoá sẽ được mang đến cho khách hàng nhanh chóng ( nếu có )

3,2 Nếu xe máy bị hỏng, Bên B phải mang xe máy đến cửa hàng bảo trì đúng hãng gần nhất. Bên A có thể giúp vận chuyển xe máy tới cửa hàng nếu:

A, Chiếc xe máy ở khu vực Hà Nội

B, Bên B không thể lái xe máy do bị tai nạn, Bên A sẽ tính phí vận chuyển xe máy.

3,3 Nếu Bên B tự ý thay đổi bộ phận xe máy mà không thông báo trước hoặc không có sự đồng ý của bên A. Bên A sẽ không hoàn trả bất kì chi phí sửa chữa nào.

4, Mất xe máy/ Mất vé gửi xe máy/ xe máy bị phạt:

4,1 Trong trường hợp xe máy bị mất cắp hoặc thất lạc thì bên A sẽ có trách nhiệm:

Giúp bên B trình báo công an địa phương.

Thông báo cho bên B giá trị chiếc xe máy bị mất.

Yêu cầu bên B thanh toán số tiền tương đương với giá trị chiếc xe máy. Sau khi bên B đã hoàn tất thanh toán đền bù, Bên A sẽ giao đầy đủ giấy tờ hợp lệ của chiếc xe máy cho bên B. Và chiếc xe máy bị sẽ thành tài sản hợp pháp của bên B.

4,2 Trong trường hợp công an giữ xe máy của bên B, Bên B phải ngay lập tức thông báo cho bên A biết, và bên A sẽ giúp lấy xe máy trong thời gian ngắn nhất có thể. Bên B sẽ thanh toán chi phí phát sinh khi công an giữ xe máy.

4,3 Trong trường hợp bên B đỗ xe máy tại bãi gửi xe và làm mất vé gửi xe. Bên B phải thông báo cho bên A ngay lập tức thì Bên A sẽ giúp lấy xe trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chú ý: điều 4,2 và 4,3 chỉ áp dụng xe máy ở trong khu vực tỉnh Hà Nội

Tiền đặt cọc

5,1 Tiền đặt cọc sẽ được bên A hoàn trả đầy nếu:

A, Bên B trả xe máy đúng kì hạn

B, Xe máy không bị hỏng hóc

C, Xe máy không bị mất bất kì bộ phận nào

5,2 Tiền đặt cọc sẽ không được hoàn trả, hoặc hoàn trả thiếu một phần nếu:

A, Xe máy bị hỏng, Vỡ vỏ xe máy.

B, Xe máy bị mất, thiếu một hay nhiều bộ phận.

C, Người thứ ba ( không phải bên B ) mang xe máy đến trả.

D, Bên A buộc phải lấy xe máy ở nơi khác.

Chú ý: Bên B phải có nghĩa vụ lái xe máy đúng pháp luật việt nam. Bên A sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kì tiền phạt, hay kiện cáo phát sinh do Bên B dùng xe máy không đúng hoặc bất hợp pháp và sai qui cách.

Bên A có quyền lấy xe máy lại bất kì lúc nào. Và Bên A có quyền chấm dứt hợp bất kì lúc nào mà không cần phải thông báo trước.

Đọc ngay bài viết: Thuê xe máy bến xe nước ngầm.

Hai bên đồng ý những điều khoản trên, Hợp đồng thuê xe máy này được chia làm hai bản và có giá trị pháp lý như nhau. Mỗi bên giữ một bản.

Đến nơi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon